SỰ KIỆN KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

SỰ KIỆN KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM 13/10

PHOTO-24Ngày 05/10/2019 Hội Doanh Nghiệp Quận 2 dưới sự cho phép của UBND Quận 2 đã tổ chức kỷ niệm  15 năm ngày Doanh Nhân Việt Nam. Buổi họp mặt quy tụ gần 100 Doanh Nhân trên địa bàn Quận 2, các quận lân cận và có sự hiện diện Hiệp Hội Doanh Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Ban Lãnh đạo quận.

Tham dự buổi họp mặt có ông Chu Tiến Dũng chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp thành phố, Ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng Quận Ủy Viên – phó Chủ tịch UBND Quận 2, Ban Lãnh Đạo Quận 2, Cơ quan ban ngành trên địa bàn quân, Bà Tạ Thị Thanh Thủy – Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Quận 2, Ban Chấp hành Hội và gần 100 Doanh Nhân quy tụ về tham dự.

Trong những năm qua, Hội Doanh nghiệp quận 2 đã thể hiện tốt vai trò tập hợp, liên kết, hợp tác giữa các hội viên để thực hiện tốt việc phát triển sản xuất, kinh doanh ngày càng lớn mạnh và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, làm vai trò nòng cốt cho các cuộc vận động các chương trình từ thiện xã hội trên địa bàn quận.

Mở đầu là báo cáo tình hình kinh tế của Bà Nguyễn Thị Ngọc Trâm – trưởng Phòng kinh tế Quận 2 với những tóm tắt số liệu phát triển kinh tế quận quý 3 năm 2019.

PHOTO-100Phát biểu chúc mừng các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, ông Nguyễn Bạch Hoàng Phụng, Phó chủ tịch UBND quận tặng hoa chúc mừng và nhấn mạnh, các doanh nghiệp quận đã từng buớc trưởng thành, lớn mạnh và không ngừng tăng cường đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực thương mại, sản xuất, xuất khẩu, nông nghiệp, nông thôn…và khẳng  định, quận 2 đã và sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi trong thẩm quyền về môi trường đầu tư, giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, quan tâm hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy doanh nghiệp trên địa bàn quận phát triển bền vững.

PHOTO-96Tại buổi họp mặt, ông Chu Tiến Dũng chủ tịch Hiệp Hội Doanh Nghiệp thành phố tặng hoa chúc mừng và cũng có đôi lời chúc mừng đến Hội anh chị Doanh Nhân trên địa bàn.

PHOTO-127Bà Tạ Thị Thanh Thủy Chủ tịch Hội có phát biểu và nhấn mạnh bốn tôn chỉ của Hội:

PHOTO-143Tầm nhìn:

HDNQ2 trở thành một tổ chức xã hội uy tín, là ngôi nhà thân thiết, quy tụ, gắn kết các doanh nghiệp một cách hiệu quả và có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế và xã hội.

Hội DNQ2 là tổ chức Trí tuệ và Sáng tạo vì doanh nghiệp.

 

Sứ mệnh:

 • Kết nối tri thức doanh nhân; Học hỏi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, giúp đỡ nhau trong quản lý, kinh doanh. Đem lại niềm tin và nâng cao giá trị của những doanh nhân.
 • Gia tăng hiệu quả kinh doanh qua những hoạt động kết nối mối quan hệ và cơ hội kinh doanh.
 • Rèn luyện, phát triển phong cách doanh nhân thời hội nhập.

Giá trị cốt lõi:

 • Doanh nhân có tâm luôn đem lại giá trị cho cộng đồng
 • Doanh nhân luôn trọng chữ tín với tinh thần cam kết để đồng hành cùng nhau
 • Doanh nhân sáng tạo và tiên phong sẽ góp phần làm thay đổi nền kinh tế
 • Doanh nhân sống và làm việc theo triết lý cho và nhận
 • Doanh nhân luôn hỗ trợ và tương tác tốt lẫn nhau để cùng phát triển

Ý nghĩa của Logo:

 • Hình ảnh hai người đang chạy song song cùng nhau thể hiện sự gắn kết giữa các Doanh nhân, sự đồng hành giữa cộng đồng Doanh nhân và các cấp chính quyền. Hai người chạy là biểu tượng cho sự tăng tốc và bứt phá trên đường đua chính là Động lực của sự phát triển. Nền kinh tế không thể phát triển nếu thiếu sự thịnh vượng của cộng đồng Doanh nhân và Cộng đồng doanh nhân không thể phát huy khả năng của mình nếu thiếu sự ủng hộ của các cấp Chính quyền. Biểu tượng 2 người đồng hành cũng chính là số 2 của Quận 2.
 • Quận 2 là một quận đang phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, do vậy hai đường thằng song song ngoài ý nghĩa đồng hành nêu trên, đó chính là biểu tượng của đường cao tốc, của cầu nối giữa các vị trí quan trọng trong quận 2 và từ các quận lân cận.
 • Quận 2 có nhiều lợi thế về địa lý so với các quận khác và chúng ta cần tận dụng tối đa lợi thế đó để phát triển kinh tế của Quận. Hai đường thẳng song song có thể nhìn như dòng nước chảy, màu xanh là màu biểu tượng của sông nước, Sông Sài Gòn chạy trong lòng Quận.
 • Hình ảnh Logo chính là thông điệp: Đồng hành – Gắn kết và cùng nhau phát triển.

Từ những tôn chỉ hoạt động đã nêu trên, trong thời gian qua, HDN kết hợp chặt chẽ với Hiệp hội doanh nghiệp thành phố, các hiệp hội trên địa bàn các quận huyện. Để từ đó HDN luôn là cầu nối các mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với thị trường như: tiếp nhận, phản ảnh và đề xuất giải pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước; tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp xúc với các dự án đầu tư và liên danh liên kết làm ăn; trao đổi kinh nghiệm, thông tin kinh tế, thông tin thị trường, tổ chức hoặc tham gia triển lãm hội chợ để giới thiệu sản phẩm với thị trường,…

Do vậy, tôi tin tưởng rằng HDN chúng ta có đủ điều kiện để hoạt động một cách chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, trong công tác xã hội, từ thiện, Hội đã cùng tham gia đóng góp cứu trợ đồng bào bị lũ lụt, các địa phương gặp thiên tai, khó khăn, các chương trình vì Quỹ công nhân nghèo…

PHOTO-293Kết thúc buổi họp mặt là phần thân mật kết nối giao lưu với nhau giữa các doanh nhân và ban lãnh đạo Quận thành phố.

Chia sẻ